CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT NHỜN

09/12/2015     5665

   Tẩy da chết giúp loại bỏ các tế bào chết trên da, nếu bạn thực hiện thao tác này 1 tuần 1 lần sẽ giúp da trở nên mịn màng hơn. Những ai có làn da nhờn thường dễ bị mụn trứng cá, mụn đầu đen và mụn đầu trắng hơn những làn da khác, vì vậy tìm cách tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn lại càng trở nên cần thiết.

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-1

Hiện nay, trên thị trường, có rất nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết nhưng một số sản phẩm có thể lấy đi độ ẩm của da hoặc làm khô da. Thay vì sử dụng những sản phẩm đó, bạn có thể sử dụng nhiều nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để tạo thành công thức tẩy tế bào chết cho da.

1. Cách tẩy tế bào chết với bột yến mạch, sữa chua và mật ong cho da nhờn

   Để làm sạch sâu các lỗ chân lông, bạn có thể sử dụng hỗn hợp gồm 3 thành phần với công thức vô cùng đơn giản: 1 muỗng canh bột yến mạch, sữa chua và mật ong. Trộn đều tất cả trong một chén lớn rồi thoa đều hỗn hợp lên da mặt, giữ nguyên trong 15 - 20 phút, làm ướt tay rồi chà xát nhẹ nhàng theo chuyển động tròn; cuối cùng rửa sạch lại bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông.

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-2

Bột yến mạch có tác dụng làm sạch sâu, sữa chua giúp loại bỏ chất bã nhờn và mật ong sẽ giúp nuôi dưỡng làn da. Vì vậy, hỗn hợp này có công dụng rất tốt trong việc làm sạch sâu các lỗ chân lông và loại bỏ bã nhờn dư thừa. 

2. Cách tẩy tế bào chết với baking soda (bột nở), mật ong và nước cốt chanh cho da mặt nhờn

Hỗn hợp tẩy da chết này cực kì thích hợp với làn da hay bị nổi mụn. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 muỗng canh bột nở, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 1/2 muỗng canh mật ong. Trộn đều tất cả lại rồi thoa lên da mặt. Dùng tay đã được làm ướt chà xát nhẹ nhàng lên da trong 2 - 3 phút, sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh. Bột nở được coi là một chất tẩy rửa tự nhiên, có tác động làm sạch sâu bằng cách loại bỏ dầu và bã nhờn.

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-3

Trong khi đó, nước cốt chanh giúp làm săn da, còn mật ong có thể tiêu diệt vi khuẩn. Hai thành phần này khi kết hợp sẽ có thể ngăn ngừa mụn hiệu quả. Ngoài da mặt, bạn có thể sử dụng hỗn hợp này cho toàn bộ cơ thể để hạn chế mụn xuất hiện. 

3. Cách tẩy tế bào chết với cam và đường

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-4

Da nhờn thường bị xỉn màu. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng hỗn hợp tẩy tế bào da chết làm từ cam và đường, bạn vẫn có thể ngăn ngừa tình trạng này của da. Trộn đều 3 - 4 muỗng nước cam với 1 muỗng đường, có thể thêm 1 muỗng mật ong. Sau đó, chà nhẹ da mặt và cổ bằng hỗn hợp trong vòng 4 - 5 phút để loại bỏ các tế bào chết và chất bã nhờn cũng như giúp da sáng.

4. Cách tẩy tế bào chết với bột bắp, sữa chua và nước chanh

Bột bắp có khả năng hấp thụ dầu nhờn dư thừa trên da, vì vậy bạn có thể tự tạo hỗn hợp tẩy da chết từ bột bắp. Bạn chỉ cần trộn đều 2 muỗng bột bắp với 2 muỗng sữa chua và 1 muỗng nước cốt chanh.

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-5

Nhẹ nhàng chà xát hỗn hợp này lên da mặt trong 5 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh để se khít lỗ chân lông. Hỗn hợp tẩy da chết có chứa bột bắp sẽ giúp lấy đi dầu nhờn dư thừa, sữa chua sẽ giúp ngăn không cho mụn xuất hiện và mật ong là thành phần nuôi dưỡng da rất tốt.

5. Cách dùng lòng trắng trứng và muối biển để tẩy tế bào chết cho da mặt nhờn

cach-tay-te-bao-chet-cho-da-mat-nhon-bang-hon-hop-tu-nhien-6

Lòng trắng trứng có công dụng giúp loại bỏ các chất bã nhờn và ngăn ngừa mụn trứng cá, mụn nhọt và mụn đầu đen. Trộn đều 1 lòng trắng trứng với 1 muỗng muối biển rồi nhẹ nhàng massage hỗn hợp lên da trong 3 - 4 phút và rửa sạch lại bằng nước lạnh.

XEM THÊM: 

- CÔNG DỤNG CỦA TẨY TẾ BÀO CHẾT

- CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT TOÀN THÂN

- CÁCH SỬ DỤNG TẨY TẾ BÀO CHẾT

 

Tag: tẩy tế bào chết cho mặt bằng đường, tẩy tế bào chết đơn giản tại nhà, mặt nạ tẩy tế bào chết từ mật ong, tay te bao chet voi mat ong, công thức tẩy tế bào chết tại nhà