Dùng Kem Chống Nắng Nào Tốt Khi Đi Biển

15/02/2016     638

  Kem chống nắng phổ rộng là một lựa chọn an toàn cho làn da khi đối mặt với lượng lớn tia UVA và UVB ở biển. 2 loại tia cực tím này chính là nguyên nhân của lão hóa sớm và nguy cơ ung thư da, vì vậy lựa chọn kem chống nắng khi đi biển là hết sức quan trọng. Hàng ngày, khi trang điểm bạn có thể chỉ sử dụng những mỹ phẩm có chứa thành phần chống nắng, tuy nhiên khi đi biển bạn cần một loại kem chống nắng có chỉ số SPF cao cùng với khả năng chịu nước tốt. Avobenzone, oxybenzone, mexoryl, oxit kẽmtitanium dioxide là các thành phần lý tưởng chống lại tia UVA. Sử dụng 2 muỗng canh cho tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc với nắng 30 phút trước khi ra ngoài và luôn mang theo kem chống nắng bên mình.

kem-chong-nang-khi-di-bien-1

Kem chống nắng khi tham gia các trò chơi vận động

  Phơi nắng liên tục mà không sử dụng kem chống nắng sẽ phá vỡ các collagen và elastin trong da của bạn gây ra 80% của sự lão hóa sớm. Khi vui đùa dưới cái nắng gay gắt ngoài biển, đổ nhiều mồ hôi là tình trạng khó tránh khỏi. Bạn nên tìm một loại kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF tối thiểu là 30 đồng thời có khả năng chịu nước để cung cấp hàng rào bảo vệ da mạnh mẽ chống lại ánh nắng mặt trời. Đồng thời, bạn cần thoa lại kem chống nắng sau mỗi 2 giờ để phát huy đầy đủ hiệu quả của kem chống nắng.

kem-chong-nang-khi-di-bien-2

Kem chống nắng phổ rộng dạng sáp Neutrogena Beach Defense Sunscreen Stick SPF 50+ dạng sáp dễ sử dụng và nhẹ nhàng thẩm thấu vào da. Với công thức chống nắng hoàn hảo, bảo vệ da an toàn tuyệt đối trước tác hại của tia UVA và UVB mà không gây mụn, nhờn và bít lỗ chân lông. Thời gian chịu nước lên đến 80 phút phù hợp với mọi loại da.

kem-chong-nang-khi-di-bien-3

Kem chống nắng khi bơi và vui đùa dưới nước

  Mỗi khi đi biển, bạn không thể bỏ qua khoảng thời gian ngâm mình trong làn nước biển mát lạnh. Tuy nhiên, nước phản xạ ánh nắng mặt trời có thể khiến da bạn cháy nắng và phồng rộp. Vì vậy, bạn nên trang bị loại kem chống nắng phổ rộng chịu nước đến 80 phút và thoa lại kem chống nắng liên tục sau mỗi lần xuống nước.

kem-chong-nang-khi-di-bien-4

Kem chống nắng phổ rộng Neutrogena Beach Defense Sunscreen SPF 70 Protection khi đi biển với 100% thành phần chống nắng có nguồn gốc tự nhiên, tạo thành một rào cản thoáng khí giúp da chống lại các yếu tố khắc nghiệt của mặt trời, bảo vệ da an toàn tuyệt đối khỏi tác hại của tia UVA và UVB mà không gây mụn, nhờn và bít lỗ chân lông. Khả năng chịu nước trong thời gian dài và phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Bài Viết Liên Quan:

- CHĂM SÓC DA SAU KHI ĐI BIỂN

- CÁCH CHỐNG NẮNG HIỆU QUẢ KHI ĐI BIỂN