Tẩy Da Chết Bằng Đường Và Mật Ong

01/02/2016     897

 Mật ong mang đến rất nhiều lợi ích cho da, với đặc tính kháng khuẩn có thể kiểm soát vi khuẩn gây mụn, đồng thời đây cũng là chất giữ ẩm tự nhiên duy trì một làn da mịn màng và căng mọng. Khi kết hợp với đường và một lượng nhỏ tinh dầu, mật ong sẽ phát huy hiệu quả tẩy da chết. Mặc dù mật ong và đường là hỗn hợp tẩy da chết an toàn, tuy nhiên nếu bạn sở hữu da khô hoặc da nhạy cảm thì bạn chỉ nên tẩy tế bào chết từ hai đến ba lần mỗi tuần.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-1

Chuẩn bị các nguyên liệu:

- Mật ong

- Đường trắng

- Dầu ô liu

- Bát nhỏ

- Khăn mềm

Hướng dẫn tẩy da chết bằng đường và mật ong

Bước 1. Lấy 1 muỗng canh mật ong và 1 muỗng canh đường trắng trộn đều trong một bát nhỏ.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-2

Bước 2. Thêm 1 muỗng cà phê dầu ô liu tạo độ mịn cho hỗn hợp. Nếu da bạn là da khô hoặc da nhạy cảm, bạn nên sử dụng 1 muỗng canh dầu ô liu.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-3

Bước 3. Trộn đều cho tới khi các thành phần hòa quyện với nhau và tạo thành một hỗn hợp đặc sệt.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-4

Bước 4. Rửa mặt bằng nước ấm và vỗ cho khô bằng khăn mềm. Sử dụng ngón tay sạch và ẩm để lấy hỗn hợp và chà xát nhẹ nhàng lên da mặt của bạn.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-5

Bước 5. Rửa sạch lại da mặt bằng nước ấm và sau đó vỗ nhẹ da của bạn hoặc để khô tự nhiên.

tay-da-chet-bang-duong-va-mat-ong-6

Lời khuyên

- Bạn có thể làm lượng lớn các thành phần và bảo quản nó trong tủ lạnh. Ví dụ, sử dụng 1 chén đường, 1 chén mật ong và 2 muỗng canh dầu ô liu. Bạn nên đựng hỗn hợp trong một hộp nhựa đậy kín khi để trong tủ lạnh.

- Nếu bạn muốn hỗn hợp có mùi hương thư giãn, bạn có thể thêm một hoặc hai giọt tinh dầu bạn yêu thích. Tuy nhiên, không nên sử dụng nhiều vì có thể gây kích ứng cho da của bạn.

- Nếu bạn thích, bạn có thể sử dụng đường nâu thay cho đường trắng. Thay vì dầu ô liu, bạn cũng có thể sử dụng các loại dầu khác như dừa hoặc dầu hướng dương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

- HƯỚNG DẪN TẨY DA CHẾT BẰNG CÀ PHÊ.