Tẩy Da Chết Bằng Cà Phê

29/01/2016     617

 Khi pha một phin cà phê, nhiều người đã vô tình bỏ qua giá trị của bã cà phê. Bởi vì họ không biết bã cà phê mang đến công dụng tẩy tế bào chết trên da hiệu quả, nghĩa là khi chà xát lên da, bã cà phê lấy đi các da chết trên bề mặt da, để lộ lớp da mới chắc khỏe bên dưới. Ngoài ra, bã cà phê còn tăng cường lưu thông máu và cải thiện kết cấu da. Thay vì uống cà phê để cung cấp lượng caffeine cho cơ thể, bạn có thể sử dụng caffeine từ bã cà phê để hạn chế sự tích tụ mỡ dưới da, giúp da săn chắc và dẻo dai, đồng thời mịn màng và tươi sáng hơn.

Hướng dẫn cách tẩy da chết bằng cà phê

Bước 1. Lấy nước ấm làm ướt và ngâm bông tắm của bạn trong nước ấm khoảng 1 phút.

tay-da-chet-bang-ca-phe-1

Bước 2. Múc bã cà phê sau khi bạn pha cà phê và đặt vào một cái tô.

tay-da-chet-bang-ca-phe-2

Bước 3. Đặt tô bã cà phê của bạn ở gần chỗ tắm và vắt nước ấm ra khỏi miếng bông tắm.

tay-da-chet-bang-ca-phe-3

Bước 4. Sử dụng bông tắm thoa bã cà phê bắt đầu từ cổ của bạn kết hợp với động tác chà xát theo chuyển động tròn. Hãy chắc chắn rằng bạn chuẩn bị đủ bã cà phê để phủ toàn bộ cơ thể: cổ, vai, ngực, cánh tay, bụng, mông và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là chân của bạn.

tay-da-chet-bang-ca-phe-4

Bước 5. Rửa sạch toàn bộ cơ thể của bạn lại với nước ấm, để loại bỏ tất cả các bã cà phê và không xài sữa tắm hoặc xà phòng, như vậy sẽ loại bỏ lượng dầu cần thiết trên da của bạn.

tay-da-chet-bang-ca-phe-5

Bước 6. Dùng khăn sạch vỗ khô da của bạn.

Lưu ý

- Cà phê (hay đúng hơn là caffeine trong cà phê) có thể làm giảm các mô mỡ thừa cellulite khi bạn sử dụng bã cà phê tẩy da chết ít nhất 2 lần 2 tuần trong vòng 10 phút.

- Bạn có thể sử dụng bã cà phê tẩy da chết trên khuôn mặt của bạn, nhưng tránh tiếp xúc với mắt. Các vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và dễ bị tổn hại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

- CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT NHỜN

- TẨY TẾ BÀO CHẾT BẰNG ĐƯỜNG DERMESSE