CÁCH SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG NEUTROGENA

15/01/2016     1329

 Cách sử dụng kem chống nắng Neutrogena - Có không ít người sử dụng kem chống nắng không đúng cách vì không tìm hiểu cách sử dụng hoặc chủ quan cho rằng kem chống nắng nào sử dụng cũng như nhau. Đối với kem chống nắng Neutrogena, nếu bạn không biết cách sử dụng sẽ làm giảm hiệu quả và khả năng bảo vệ da bạn chống lại các tia UV có hại phát ra từ mặt trời. Bài viết này sẽ cung cấp cách sử dụng kem chống nắng Neutrogena để đạt hiệu quả chống nắng cao nhất.

cach-su-dung-kem-chong-nang-neutrogena-0

1. Thứ tự sử dụng các sản phẩm chăm sóc da vô cùng quan trọng

Bạn sẽ thoa kem chống nắng Neutrogena sau khi thoa kem dưỡng ẩm và các sản phẩm chăm sóc da khác, nhưng lưu ý là thoa kem chống nắng Neutrogena trước khi trang điểm. Nếu bạn không trang điểm thì kem chống nắng Neutrogena sẽ là lớp cuối cùng mà bạn thoa lên da. Tốt nhất, bạn nên đợi 20 đến 30 phút sau khi thoa sản phẩm cuối cùng lên da mặt của bạn trước khi thoa kem chống nắng Neutrogena để đảm bảo rằng các sản phẩm khác không cản trở khả năng chống nắng để tạo thành một hàng rào bảo vệ da bạn khỏi các tia cực tím. Hơn nữa, bạn không nên pha trộn kem chống nắng Neutrogena với kem dưỡng ẩm hoặc kem nền bởi vì làm như vậy sẽ phá hỏng công thức của kem chống nắng.

cach-su-dung-kem-chong-nang-neutrogena-1

2. Để kem chống nắng Neutrogena có thời gian phát huy tác dụng

Nếu bạn sử dụng kem chống nắng Neutrogena hóa học (sunscreen), tốt nhất bạn nên thoa trước khi ra ngoài 20 - 30 phút để các bộ lọc UV có thời gian hấp thụ vào da, từ đó tạo thành một rào chắn bảo vệ trên da. Còn đối với kem chống nắng Neutrogena vật lý (sunblock) bạn có thể thoa ngay trước khi ra ngoài, bởi vì các thành phần hoạt tính như titanium dioxide và oxit kẽm sẽ phát huy hiệu quả ngay sau khi thoa lên da. Tuy nhiên, kể từ khi xuất hiện các loại kem chống nắng Neutrogena kết hợp giữa thành phần hóa học cùng với bộ lọc UV vật lý, thì tốt nhất bạn nên thoa kem chống nắng này từ 15 đến 30 phút trước khi ra ngoài.

cach-su-dung-kem-chong-nang-neutrogena-2

3. Sử dụng lượng kem chống nắng Neutrogena đủ để che phủ làn da

Bạn nên sử dụng 1/4 muỗng cà phê kem chống nắng Neutrogena để thoa toàn bộ khuôn mặt, 1/2 muỗng cà phê đối với khuôn mặt và cổ của bạn là đủ. Còn khi thoa toàn thân, bạn cần đến 2 muỗng canh kem chống nắng Neutrogena. Bạn nên đảm bảo thoa đủ liều lượng kem chống nắng lên da, ngược lại da bạn sẽ không được bao phủ bởi lớp kem chống nắng đủ dày để chống lại tác hại từ tia cực tím.

cach-su-dung-kem-chong-nang-neutrogena-3

4. Thoa kem chống nắng Neutrogena lên da đúng cách

Hãy vỗ kem chống nắng Neutrogena lên da thay vì chà xát vào da sẽ giúp giảm kích ứng và đảm bảo kem chống nắng thoa đều bề mặt da. Chỉ khi kem chống nắng bao phủ đồng đều trên da mới có thể bảo về được toàn bộ làn da của bạn. Một số loại kem chống nắng vật lý dễ dàng bị trôi, do đó vỗ kem chống nắng lên da có thể ngăn cản điều đó xảy ra. Hơn nữa, động tác vỗ cũng giúp kem chống nắng thẩm thấu nhanh chóng vào da, tránh tình trạng bị bóng dưới lớp trang điểm.

cach-su-dung-kem-chong-nang-neutrogena-4

5. Thoa lại kem chống nắng Neutrogena trong suốt cả ngày

 Bạn nên thoa lại kem chống nắng mỗi 2 giờ. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong một thời gian dài, đổ mồ hôi nhiều, vận động mạnh hoặc đi bơi. Đó là những tác nhân làm mất đi hiệu quả của các hoạt chất chống nắng. Thoa lại kem chống nắng sẽ bảo vệ da bạn an toàn hơn dưới nắng. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ ở trong nhà và không tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời thì không nhất bạn phải thoa lại nhiều lần.

Kem chống nắng Neutrogena là một trong những biện pháp chống lại tác hại của mặt trời tốt nhất mà bạn có thể mang theo bên mình mỗi ngày. Nhưng để chắc chắn rằng kem chống nắng sẽ phát huy tối đa hiệu quả thì bạn nên sử dụng đúng cách kết hợp với các biện pháp chống nắng khác. Có như vậy, làn da bạn mới được bảo vệ an toàn dưới nắng.

XEM THÊM:

- CÁC SẢN PHẨM KEM CHỐNG CỦA NEUTROGENA.

- KEM CHỐNG NẮNG CỦA NEUTROGENA CÓ TỐT KHÔNG?

TAG: kem chống nắng neutrogena sunblock, kem chống nắng body neutrogena, chống nắng neutrogena, kem chống nắng của neutrogena, kem chống nắng neutrogena loại nào tốt, kem chống nắng neutrogena có tốt không, sunscreen lotion của neutrogena, dùng kem chống nắng neutrogena có tốt không